Để đóng góp vào cột mốc 50 năm mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, vào ngày 16/9/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON-Mekong), Trường Đại học Cần Thơ đã tham gia trình bày triển lãm tại Lễ hội Vương quốc Anh với chủ đề: “What defines the sustainability of our Vietnamese Mekong Delta”. Sự kiện được thực hiện với mục tiêu nhằm nhìn lại chặng đường 50 năm đã đi qua trong mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Anh Quốc cũng như mở ra những định hướng tiếp theo cho 50 năm tiếp theo trong tương lai.

Sự kiện được bắt đầu từ 9:00 sáng ngày 16/9/2023 với sự tham gia của đông đảo các đơn vị trong và ngoài nước, được tổ chức dưới hình thức tham quan mở tại phố Lê Lợi, một trong những trục giao thông thu hút đông đảo khách tham quan và giao thông chính của Quận 1 tại TPHCM. Theo ước tính của Tổng Lãnh sự quán Anh, sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt người tham dự trực tiếp cùng hàng trăm nghìn lượt tương tác gián tiếp trên các nền tảng số. Đối với quầy trưng bày của Viện DRAGON-Mekong có sự tham dự và tương tác sâu của nhiều đối tác quan trọng như: Đại sứ Anh tại Việt Nam cùng Tổng Lãnh sự Anh, Tổng Lãnh sự Hà Lan, Đại diện Tổng Lãnh sự quán Úc, Đại diện Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại diện USAID Việt Nam, Đại diện Hội đồng Anh Việt Nam, các nhà quản lý, nhà khoa học, báo đài và đông đảo người dân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Ông Iain Frew Đại sứ Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam

Bà Tổng Lãnh sự Anh Emily Hamblin

Ông Daniel Coenraad Stork Tổng Lãnh sự Hà Lan tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Bà Jasmine Wahhab, Trưởng phòng Thương mại, Ủy viên Thương mại cấp cao, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP Hồ Chí Minh

Ông Dominic Balasuriya, Tùy viên Kinh tế Tổng lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện Tổ chức USAID Việt Nam

   
 
   
 

 Thu hút lượng lớn khách ghé thăm quan

Trong sự kiện lần này, Viện DRAGON-Mekong đã lựa chọn trình bày những sản phẩm mà Viện đã và đang phát triển hướng đến sự phát triển bền vững hơn của ĐBSCL, thông qua cách truyền tải trực quan và có tính tương tác cao với người tham gia. Qua đó, Viện đã kết nối được thêm với các đối tác tiềm năng như các đơn vị khối doanh nghiệp cùng các đơn vị Viện/Trường trong và ngoài nước. Một điểm rất đáng quan tâm bởi người tham dự sự kiện lần này là Trường Đại học Cần Thơ nói chung, Viện DRAGON-Mekong nói riêng là đơn vị đào tạo – nghiên cứu duy nhất được mời tham dự là một đơn vị thuộc khối giáo dục đại học tại Việt Nam. Điều này một lần nữa tái khẳng định vai trò và vị thế ngày một quan trọng của Trường Đại học Cần Thơ đối với sự phát triển của ĐBSCL và Việt Nam.

Người đăng: Trần Quốc Dũng